TẠI SAO NÊN BẢO QUẢN NƯỚC NẮM TRONG CHAI, LỌ THỦY TINH.

TẠI SAO NÊN BẢO QUẢN NƯỚC NẮM TRONG CHAI, LỌ THỦY TINH.

Hàng ngày, các bà nội trợ chúng ta thường xuyên sử dụng nước mắm, và nước mắm được coi là một gia vị không thể thiếu trong mỗi căn bếp gia đình Việt Nam.

Nước mắm có nhiều loại: mắm tôm, mắm tép, mắm cá, mắm nêm…Các loại này có thể sử dụng cho nấu ăn, ăn hay nấu kèm với những thực phẩm khác. Nước mắm để càng lâu sẽ càng thơm và ngon. Tuy nhiên, các bà nội trợ có để ý rằng chúng ta nên bảo quản nước mắm như thế nào, với vật dụng gì để duy trì vị ngon của nước mắm.

Bảo vệ môi trường.

Sử dụng chai hay lọ thủy tinh thay vì nhựa làm giảm chất thải ra môi trường, nó cũng tiết kiệm năng lượng cho việc tái chế nhựa. Thêm vào đó chai, lọ thủy tinh tồn tại lâu hơn chai bằng nhựa. Chai, lọ bằng thủy tinh sẽ giúp giảm số lần bạn vứt đi. Chai, lọ bằng nhựa bạn có thể dùng một hay vài ba lần rồi vứt đi, mặc dù chúng vẫn tốt, nhưng chai, lọ bằng thủy tinh chỉ khi nào vỡ mới bỏ đi.

Một điều chắc chắn là chai, lọ thủy tinh tồn tại mãi mãi, trừ khi bạn cố ý phá vỡ nó đi. Thậm chí sau đó, thủy tinh tái chế thân thiện với môi trường hơn nhiều so với tái chế nhựa.

thai duong gia thuy tinh aderia nhat ban 02

Tăng hương vị nước mắm.

Lưu trữ nước mắm của bạn trong thủy tinh sẽ mở rộng đáng kể hương vị và chất lượng của chúng. Vì sao? Vì thủy tinh là chất rắn vĩnh cửu, không bị biến dạng theo thời gian và tác động của môi trường.

Chính vì những độc tố ẩn sâu bên trong thành phần nên nhựa không phải là lựa chọn đúng đắn khi đựng thực phẩm, kể cả khi công ty sản xuất tuyên bố là chai nhựa của họ là an toàn. Vì sao? Vì nhựa sẽ bị biến dạng theo thời gian và tác động của môi trường. Chúng ta chưa đề cập đến nhựa là sản phẩm của dầu mỏ.

thai duong gia thuy tinh aderia nhat ban 03

Giữ thực phẩm an toàn.

Các nhà sản xuất nước mắm truyền thống thường chọn chai, lọ thủy tinh đựng nước mắm bởi vì đặc tính của nó không độc, trong suốt, không bị ăn mòn và đặc biệt khi dùng loại bao bì này, sản phẩm của họ trở nên đẹp, giúp người mua thấy được màu sắc và cảm nhận được hương vị thơm ngon của nước mắm.

Làm thế nào để bảo quản nước mắm luôn thơm ngon?

Đặt chai, lọ nước mắm ở nơi thoáng mát, không lưu trữ trong tủ lạnh. Vì sao? Nước mắm truyền thống là sản phẩm được làm hoàn toàn từ cá cơm tươi và muối biển nên nếu trong môi trường nhiệt độ thấp, muối sẽ bị đông và lắng xuống phần dưới đáy của chai, lọ. Lúc này, do mất cân bằng độ mặn trong chai nên nước mắm sẽ chuyển sang màu đen, hư hỏng, không thể dùng tiếp được.

Vị trí thích hợp nhất cho các bà nội trợ nên để là giàn bếp nơi có bóng râm hoặc trong tủ có lỗ thoát khí.

Luôn vặn chặt nắp chai, lọ chặt sau khi sử dụng. Để tránh côn trùng và bụi bẩn xâm nhập gây bệnh, chỉ với động tác vặn chặt nắp chai, lọ sau khi dùng là được. Nắp chai, lọ giúp không bị đổ nước mắm ra khi chúng ta lỡ tay đụng phải, không hao hụt và “bắt” mùi ra môi trường xung quanh.

Trong trường hợp nắp bị mất, bạn cũng có thể dùng vải buộc miệng chai hay lọ. Cách làm này sẽ hạn chế việc nước mắm thoát hơi và ngăn cản vi khuẩn có hại xâm nhập.

Ngoài đựng nước mắm, chai hay lọ thủy tinh cũng là vật dụng quen thuộc mà chúng ta tận dụng để chứa nhiều nguyên liệu khác.,.

thai duong gia thuy tinh aderia nhat ban 04

Tác giả bài viết: PHẠM VIỆT HÒA.

Nguồn tin: Thái Dương Gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.