Rong Biển một lọai thực phẩm bổ dưỡng cũng là thảo dược tuyệt diệu

Rong Biển một lọai thực phẩm bổ dưỡng cũng là thảo dược tuyệt diệu

Rong biển hiện nay được phổ biến rộng đến nhiều nước và nhiều nơi trên thế giới do giàu chất dinh dưỡng và dược tính của nó trong việc phòng ngừa và trị liệu một số chứng bệnh ung thư, bệnh tim mạch, viêm, bênh xơ vữa động mạch, tiểu đường. Đặc biệt chất magiê trong rong biển có tác dụng giảm thiểu bệnh cao huyết áp và những cơn đau tim.

rong bien 03
Rong biển khô có màu đen rất cứng
nhưng khi ngâm nước sẽ xanh và dòn.
     Rong biển được bán dưới dạng thực phẩm khô đóng gói có thể cất giữ được nhiều năm và có nhiều sản phẩm rong biển khác nhau. Có lọai lá vuông to như chúng ta thấy rất phổ thông dùng để làm sushi. Có lọai từng miếng nhỏ ngâm nước sẽ nở to, dùng để trộn món xà lách. Có lọai là rong khô cọng dài, nhiều người ưa cắt ngắn thành khúc cho vào tô và đổ mì gói Hàn Quốc nấu sôi vào ăn rất ngon. Lọai rong khô nầy sẽ nở và mềm ra rất nhanh, ăn rất dòn. Đó là trường hợp ăn mì gói sợ thiếu chất, nhiều người cho thêm rong biển vào.
rong bien 01     Rong biển là một loại thực phẩm có giá trị cao về ẩm thực và dinh dưỡng.  Nước Nhật đã dùng rong biển từ hơn mười nghìn năm trước. Ngày xưa ở Trung Quốc rong biển được coi là đặc sản chỉ được dùng trong các món ăn dọn cho vua chúa. Hiện thời các nước ở Âu châu, Úc châu và Mỹ châu đã sử dụng rong biển rất nhiều, do vì các khoa học gia đã phân tích và phát hiện được trong biển chứa một lượng lớn các chất khoáng, là nguồn dồi dào các chất iốt, vitamin K, vitamin B2, axit pantotenic, magiê, sắt, canxi. Rong biển còn chứa một lượng lớn lignans, một hợp chất thực vật ngăn ngừa tế bào ung thư. Lignans trong rong biển có khả năng chế ngự sự hình thành và phát triển của các khối u và hạn chế việc các tế bào ung thư xâm nhập vào máu đồng thời di căn ung thư qua các phần khác trong cơ thể. Lignans có khả năng ngăn chặn được sự tổng hợp Estrogen trong các tế bào với hiệu quả tương tự như một số loại thuốc dùng trong phương thức hoá trị chữa bệnh ung thư.
rong bien 022     Rong biển có nguồn iốt rất dồi dào, rất cần thiết cho cơ thể chúng ta. Rong biển giàu lượng axit folic. Các khoa học gia đã chứng minh rằng hàm lượng axit folic hấp thụ trong bữa ăn là cần thiết để ngừa các khuyết tật bẩm sinh, bao gồm cả bệnh bại liệt ở trẻ em. Một số loài rong biển cung cấp nguồn carbonhydrat làm giảm nguy cơ viêm nhiễm trong cơ thể con người. Rong biển có nguồn magiê phong phú, có khả năng ngăn ngừa bệnh đau đầu; đau nửa đầu và giảm chứng hen suyễn. Rong biển chứa magiê còn giúp phụ nữ đang trong thời kỳ mãn kinh có giấc ngủ ngon và làm giảm sự khó chịu đối với những phụ nữ có trịêu chứng nóng đột ngột của thời kỳ tiền mãn kinh. Hiện nay Nhật là nước sản xuất và xuất khẩu rong biển lớn nhất thế giới.
rong bien 04

Tác giả bài viết: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *