RANG VỪNG BẰNG LÒ VI SÓNG CHỈ 6 PHÚT (CÓ THỂ ÁP DỤNG CHO NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU)

Rang vừng bằng lò vi sóng chỉ 6 phút

Rang vừng bằng lò vi sóng chỉ 6 phút với các bước làm vô cùng đơn giản. Công thức này sẽ giúp các bạn nội trợ giảm bớt thời gian nấu nướng mà vẫn có món ăn ngon. Bạn lưu ý làm đúng theo hướng dẫn để có món vừng rang thơm ngon và giòn nhé.

Lưu ý: Bạn có thể dùng công thức này cho nồi chiên không dầu, nhưng hãy căn nhiệt độ vừa phải (khoảng 180 độ và đảo nhiều lần, mỗi lần 5-6 phút để được kết quả tốt nhất).

Thời gian nấu: 6 phút
Mức độ: Dễ

– Bước 1: Dàn đều vừng trên đĩa/ khay chuyên dụng cho lò vi sóng. Cho đĩa vừng vào lò vi sóng và đặt thời gian 2 phút với nhiệt độ cao nhất.
– Bước 2: Hết 2 phút, để nguyên khay vừng trong lò vi sóng 1 phút (không cần bật nhiệt độ)
– Bước 3: Mở cửa lò để đảo đều vừng
– Bước 4: Quay tiếp 1 phút ở nhiệt độ cao nhất.
– Bước 5: Hết 1 phút, để nguyên khay vừng trong lò vi sóng 2 phút nữa (không cần bật nhiệt độ)
– Lấy đĩa vừng ra ngoài rồi phủ khăn/ giấy ăn lên trên bề mặt cho giòn. Để nguyên đến khi vừng gần nguội là có thể thưởng thức. Đây là bước quan trọng để giữ vừng được giòn lâu.

*Nếu bạn muốn rang vừng bằng nồi chiên không dầu, hãy thử nghiệm 1-2 lần đầu với khoảng 180 độ C và đảo nhiều lần để có kết quả ưng ý nhất.

**Công thức làm muối vừng lạc: Trộn vừng vừa rang với muối tinh rang và lạc rang (tham khảo cách làm lạc rang tại đây). Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố rồi xay nhỏ. Lưu ý: Chỉ nên xay thật nhanh 1 lần để hỗn hợp không bị vụn. Nêm nếm thêm muối tuỳ khẩu vị.

Tham khảo sản phẩm chuyên dụng cho lò vi sóng và lò nướng – Arcuisine (Pháp): https://www.thaiduonggia.vn/product-tag/arcuisine/

Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: Thái Dương Gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.