Phép thử rượu sake

Phép thử rượu sake

Trong việc thử rượu sake, màu sắc quan trọng không kém hương vị. Mọi người thường nghĩ rượu sake là trong suốt hoàn toàn, nhưng thực tế lại khác.

Trong việc thử rượu sake, màu sắc quan trọng không kém hương vị. Mọi người thường nghĩ rượu sake là trong suốt hoàn toàn, nhưng thực tế rượu có ánh vàng.

thai duong gia thuy tinh pha le gom su thu ruou sake

Trong bức hình bạn thấy vòng màu xanh ở dưới đáy cốc, gọi là “Jyanome.” dịch ra là “mắt rắn.” Jyanome dùng để kiểm định chất lượng của sake dựa vào độ tương phản của màu sắc. Màu trắng của Jyanome sẽ làm bật lên màu vàng của sake. Rượu sake còn non thì sẽ hơi có màu xanh nước biển, còn đã ngâm lâu thì sẽ ngả vàng. Rượu sake đỏ thì không tốt vì chứa nhiều sắt. Còn để xét độ trong suốt, bạn nhìn vào đường ranh giới giữa màu xanh và màu trắng.

Theo truyền thống, màu sake trong và hơi hồng được đánh giá cao. Nhưng ngày nay, nhiều người thích sake có ánh vàng hơn. Đây là lựa chọn cá nhân.

Tác giả bài viết: ADERIA (Dịch bới Phạm Việt Vượng)

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://thaiduonggia.vn là vi phạm bản quyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.