Những điều cần biết khi dùng bữa

Những điều cần biết khi dùng bữa

Hãy cảm ơn người phục vụ khi cần thiết. Nhưng không nên lặp lại lời cảm ơn nhiều lần, nhất là mỗi khi họ rót thêm nước hay tiếp thức ăn cho bạn, vì điều đó sẽ làm cho người khách đi cùng bạn khó chịu, còn người phục vụ cứ phải luôn đáp lại “không có gì” một cách rất thủ tục.

1. Nếu gặp người quen khi bước vào nhà hàng, bạn không nên chào họ bằng cách nói lớn tiếng mà chỉ nên giơ tay hoặc gật đầu. Điều này vừa giúp bạn giữ được phong cách lịch sự, vừa tránh cho đối phương cảm thấy lúng túng.

2. Hãy cảm ơn người phục vụ khi cần thiết. Nhưng không nên lặp lại lời cảm ơn nhiều lần, nhất là mỗi khi họ rót thêm nước hay tiếp thức ăn cho bạn, vì điều đó sẽ làm cho người khách đi cùng bạn khó chịu, còn người phục vụ cứ phải luôn đáp lại “không có gì” một cách rất thủ tục.Dung bua 2

3. Khi bạn được đưa một bản danh sách rượu dài dằng dặc thì cũng đừng nên bối rối. hãy tỏ ra tự tin, liếc qua giá cả và chọn ra một thứ mà bạn thích. Nếu bạn chưa rõ về một loại thức uống nào thì cũng đừng ngần ngại kêu người phục vụ cho bạn lời khuyên.

4. Đừng nên gọi món tôm hùm, mì spaghetti hay những món ăn tương tự mà bạn phải dùng tay hay các dụng cụ ăn uống phức tạp khác để ăn.

5. Đừng bao giờ gọi hai món khai vị thay cho một món chính. Tốt nhất là bạn nên gọi một món chính và một món tráng miệng.

6. Đừng bao giờ gọi món ăn giống người khách của bạn. Nếu người khách đó không gọi món cá thì hãy khích lệ anh ta bằng câu nói: ” Tôi nghĩ anh nên thử món cá ở đây”.

7. Không nên đi nhà vệ sinh khi cuộc nói chuyên còn đang dở dang. Bạn nên nhớ rằng tiếp tục một câu chuyện thì dễ hơn nhiều so với việc “khởi động” lại một cuộc nói chuyện.

8. Đừng kẹp khăn ăn vào cổ áo, và nếu bạn phải đi vào nhà vệ sinh thì nên để lại khăn ăn trên ghế đừng đặt nó lên bàn.

9. Khi sử dụng bộ đồ ăn, bạn nên hướng từ ngoài vào trong và đừng cầm dao như cầm bút viết. Không nên sử dụng nĩa thay cho thìa.

10. Không nên sử dụng các vật dụng trên bàn ăn như gạt tàn thuốc, đồ đựng tăm…để “minh hoạ” cho nói chuyện.

11. Hãy chờ đến khi người phục vụ đem cà phê đến rồi mới hút thuốc, trừ khi người khách đi cùng bạn làm khác đi.

12. Đừng bao giờ bàn bạc gì về giá cả của bất cứ món ăn nào trong thực đơn và không nên nhìn quá “kỹ” vào tờ hoá đơn tính tiền.

Dung bua 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *