MỲ Ý SỐT KEM NẤM/CARBONARA

Mỳ Ý Sốt Kem Nấm/ Carbonara

Mỳ Ý Carbonara có vị thơm thơm và bùi bùi của kem tươi, nấm và thịt heo xông khói. Carbonara truyền thống có trứng nhưng công thức này sẽ không dùng trứng. Tuy vậy, món ăn sẽ vẫn khá ngon. Bạn có thể bỏ qua một vài nguyên liệu được ghi chú ‘bỏ qua’ nhưng nếu có thì hương vị món ăn sẽ tròn trịa hơn.

Mỳ có nguyên liệu dễ kiếm, rất dễ làm và nhanh chóng – chỉ trong khoảng 20 phút. Rất phù hợp cho những người yêu nội trợ nhưng lại bận rộn. Carbonara sẽ không chỉ hấp dẫn đối với các bé mà cả nhà cũng sẽ rất yêu thích.

Thời gian nấu: 20 phút
Mức độ: Dễ
Khẩu phần: 4

Nguyên liệu:


– Mỳ Spaghetti: 250gr
– Thịt heo xông khói: 200gr – cắt thành miếng nhỏ. Nên mua loại ngon vì thịt sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
– Dầu ăn: 2 muỗng/ 2 tablespoon
– Bơ: 2 muỗng/ 2 tablespoon HOẶC 30gr
– Hành tây: 1 củ – cắt thành miếng vuông nhỏ
– Tỏi: 2-3 tép tỏi
– Nấm mỡ/ nấm đùi gà: 400gr (có thể dùng trộn lẫn 2 loại nếu thích) – cắt lát mỏng
– Nước dùng gà: 240ml
– Kem sữa tươi (Whipping cream): 360ml
– Rượu trắng: 60ml – có thể bỏ qua nếu nấu cho các bé ăn.
– Phô mai Parmesan bào sợi: 25gr  
– Lá hương liệu – có thể bỏ qua nhưng nếu có thì sẽ trọn vị hơn.
  ++ Lá xạ hương (Thyme): 1 thìa cà phê/ 1 teaspoon
  ++ Ngò tây (Pasley): 3-4 thìa cà phê/ 3-4 teaspoon
– Gia vị: muối, tiêu…

Carbonara

Cách làm


– Luộc mỳ: cho mỳ vào nồi nước, rắc thêm ít muối rồi đun lửa lớn khoảng 13-15 phút (tốt nhất là nên xem hướng dẫn ghi trên gói mỳ). Trong khi luộc mỳ, bạn có thể bắt đầu làm phần còn lại.
– Đun chảy bơ và dầu ăn trong chảo sâu lòng trên lửa trung bình. Sau đó, thêm hành tây vào xào khoảng 2-3 phút rồi thêm tỏi và xào thêm 1 phút nữa.
– Thêm thịt lợn hun khói và xào đến khi thịt có màu vàng nâu (khoảng 1-2 phút).
– Thêm nấm, ½ thìa cà phê muối, chút tiêu và xạ hương rồi xào đến khi có màu nâu và mềm (khoảng 6-7 phút).
– Sau đó thêm rượu trắng và đun đến khi co lại còn một nửa.
– Thêm nước dùng gà, kem sữa tươi, phô mai Parmesan bào sợi, một xíu muối, tiêu và đảo đều khoảng 2-3 phút. Đun đến khi sôi và nổi bong bóng.
– Mỳ luộc xong thì để ráo nước.
– Cho mỳ, ngò tây vào sốt vừa làm và đảo đều. Có thể thêm phô mai Parmesan cho thơm và ngậy hơn.
 
Tắt bếp và thưởng thức. Món ăn ngon nhất khi còn nóng hổi!
Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: Thái Dương Gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *