Mẹo phân biệt mật ong thật, giả

Mẹo phân biệt mật ong thật, giả

Việc chắc chắn rằng nên biết mật ong bạn đang dùng là thật hay giả rất quan trọng.
Từ xưa đến nay, mật ong được dùng trong ẩm thực như một thành phần chữa bệnh như: trị vết thương, vết bỏng, làm dịu cổ họng, dạ dày… Do đó, việc chắc chắn rằng mật ong bạn đang dùng là thật hay giả rất quan trọng.

Nhận biết mật ong thật giả.

1/ Bạn chỉ cần lấy một cốc nước trong, rồi nhỏ một giọt mật ong vào. mật ong thật có độ kết dính rất tốt, cả giọt xuyên thẳng qua làn nước, rớt xuống đáy cốc giữ hình giọt tròn mà không bị tan chảy ngay ra ngay. Mật ong giả rơi xuống nước là bị hòa tan ngay.

2/ Bạn nhỏ một giọt mật ong lên mảnh vải trắng (trừ vải cotton, len..) để hơi nghiêng, nếu mật ong giữ nguyên dạng rồi lăn tròn rơi xuống đất là mật ong thật. Còn loại giả thì chỉ vừa rơi xuống đã thấm ướt vào vải ngay.

3/ Bạn hãy dùng một chiếc đũa sạch khuấy đều lên. Nếu trong mật ong có trộn lẫn các chất khác thì bạn sẽ thấy màu đùng đục hiện lên, còn mật chính hiệu thì không có hiện tượng ấy.

4/ Mật ong nguyên chất thì khuấy thấy rất mềm, cho mật ong lên ngón tay sờ thử không thấy cảm giác sàn sạn, bỏ vào miệng nếm thì thấy tan rất nhanh. Còn mật ong “chế biến ma” thì khi khuấy có cảm giác hơi cứng, đưa ngón tay vào day day thì thấy có cảm giác sàn sạn, bỏ vào miệng nếm thấy tan rất khó.

Meo phan biet mat ong 01

Tác giả bài viết: Phạm Việt Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *