Giải đáp sản phẩm

Giải đáp sản phẩm

Kể từ khi chúng tôi thông báo thay đổi giao diện trang tin, có nhiều bạn đọc đã xem tin và có nhiều thư đã gửi cho chúng tôi. Như các bạn đã rõ mục đích của trang tin chúng tôi là bán hàng. Các bạn có thể hỏi đáp về hàng hoá, đặt mua hàng và xem các thông tin khác như thư giãn, kỹ thuật sản phẩm v.v. mà chúng tôi thường xuyên cập nhật. Chúng tôi mong muốn cùng trao đổi với bạn đọc các kiến thức về sản phẩm đang kinh doanh, cũng có thư hỏi về các vấn đề tuyển dụng khi chúng tôi có nhu cầu.

Bia giai dap san pham
Bia giai dap san pham

Kính chào Quý khách hàng và Quý bạn đọc!

Kể từ khi chúng tôi thông báo thay đổi giao diện trang tin, có nhiều bạn đọc đã xem tin và  có nhiều thư đã gửi cho chúng tôi. Như các bạn đã rõ mục đích của trang tin chúng tôi là bán hàng. Các bạn có thể hỏi đáp về hàng hoá, đặt mua hàng và xem các thông tin khác như thư giãn, kỹ thuật sản phẩm v.v. mà chúng tôi thường xuyên cập nhật. Chúng tôi  mong muốn cùng trao đổi với bạn đọc các kiến thức về sản phẩm đang kinh doanh, cũng có thư hỏi về các vấn đề tuyển dụng khi chúng tôi có nhu cầu.

Nhằm đáp ứng các nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm, chúng tôi mở thêm mục “cùng khách hàng” nhằm trao đổi rõ ràng hơn nữa các vấn đề mà Quý bạn mong được giải đáp trong giới hạn thông tin về sản phẩm. Chúng tôi sẽ lần lượt đăng tải các thư mà bạn đọc hỏi và trả lời trong mục này theo các trình tự dưới đây. Các thư khác hỏi không liên quan đến sản phẩm hàng hoá chúng tôi đang kinh doanh, xin phép không đăng tải tại đây và trả lời bằng thư riêng nếu có thể.

Trân trọng.,.

Thái Dương Gia

Bạn uyen***@gmail..

Hỏi: Em đi siêu thị mua bát đĩa sứ, nhãn hàng ghi là bone china, hỏi nhân viên bán hàng về loại sứ này và được giải thích là ăn uống bằng loại sứ này có lợi cho sức khoẻ vì quá trình sử dụng có tiết ra chất bổ gì đó làm tăng cường sức khoẻ. Xin Quý công ty giải thích hộ em có đúng không?

Trả lời:

Thưa bạn uyen*** thân mến, nếu dùng đồ sứ mà tiết ra chất bổ gì đó chúng tôi cho rằng chắc không còn là đồ sứ nữa mà là thuốc bổ rồi.

Tất cả mọi người chúng ta đều hiểu rằng đồ sứ, gốm hoặc đất nung đều được sản xuất từ đất sét (đồ sứ được sản xuất từ đất sét trắng hay còn gọi là cao lanh). Đất sét là một nhóm khoáng vật ngậm nước, mềm dẻo và rất dễ tạo dáng bằng tay. Đất sét trở nên cứng khi bị nung trong nhiệt độ cao và đất sét trở thành rắn vĩnh cửu. Với các dạng đất sét khác nhau và các điều kiện nung khác nhau, người ta thu được kết quả đất nung, gốm và sứ. Đồ sứ gia dụng mà chúng ta sử dụng hằng ngày được nung ở nhiệt độ từ 1230 đến 1300oC. Với nhiệt độ này thì khoáng vật trong đất sét đã bị nung chảy, các phản ứng hoá học đã diễn ra và biến đổi thành một chất rắn vĩnh cửu. Do vậy khi sử dụng đồ sứ trong các nhiệt độ nóng hay lạnh, chứa đựng các chất mặn, ngọt, đắng hay cay . v.v  đều không xảy ra bất kỳ các phản ứng hoá học nào.  Với đồ sứ bonechina cũng vậy (bạn tham khảo trong bài viết “Sứ bone china được hiểu và sản xuất như thế nào” trong trang khoa học thường thức của chúng tôi) khi đã trở thành sứ thì không thể tự tiết ra chất bổ gì đó như nhân viên siêu thị đã giải thích. Có thể nhân viên bán hàng hiểu chưa cặn kẽ về loại sứ này. Mong bạn thông cảm.,.

Bạn bichnhi***@yahoo…

Hỏi: Tôi mua đồ sứ bone china trong siêu thị, sử dụng rất cẩn thận vì chất lượng cao, khi mua được nhân viên bán hàng giải thích  rằng loại đồ sứ này trước đây chỉ dùng trong hoàng gia Anh. Tôi băn khoăn quá, mình cũng là Hoàng Gia Anh. Vậy có đúng không?

Trả lời:

Thưa bạn bichnhi**, bất cứ hàng gia hoăc thần dân quốc gia nào cũng phải dùng đồ sứ trong bữa ăn hằng ngày. Bạn được trở thành người của hoàng gia Anh là vinh dự quá sao lại băn khoăn. Chỉ có điều là đồ sứ của bạn dùng không nạm vàng, bạc như của hoàng gia Anh. Là đồ sứ thì chất liệu sản xuất như nhau, ai cũng có thể sử dụng được. Sứ tốt là bone china (sứ tro xương) mỏng, nhẹ, bóng và có độ thấu quang cao.  Chúc bạn ngon miệng.,.

Bạn hoangha***@gmail

Hỏi: Thưa quý công ty, cũng là bộ phận của nồi sứ hoặc thủy tinh tại sao không bảo hành vung?

Trả lời: Nồi và vung là hai bộ phận tách rời nhau. Thân nồi dùng để nấu và tiếp xúc trực tiếp với lửa, còn vung chỉ để đậy. Thân nồi chịu nhiệt cao hơn vì đáy nồi tiếp xúc với ngọn lửa hoặc nguồn phát nhiệt, còn vung chịu nhiệt thấp vì chỉ tiếp xúc với nhiệt thoát ra từ thức ăn mà thôi. Khi nấu ăn, nồi ở nguyên trên bếp, còn vung thì có lúc đậy, lúc mở ra để nấu ăn và vung lúc bạn đặt chỗ này, sau lại để nơi khác. Không gian bếp của bạn có khi chật khi rộng, mở vung ra để nấu có khi va chạm vào đâu đó chúng tôi không kiểm soát được nên có thể gây sứt mẻ hoặc vỡ hỏng hoàn toàn. Nhiều bà nội trợ khi nấu ăn không sử dụng lót tay, vung nóng dễ tuột và vỡ vung. Điều quan trọng trong bảo hành là nhà sản xuất chứng minh sản phẩm của họ thực sự nấu được trên ngọn lửa và độ bên cao. Chúc bạn là người nội trợ giỏi.,.


Bạn maianh_***@yahoo…

Hỏi: Khi rửa nồi thuỷ tinh em phát hiện có một chỗ sứt rất nhỏ trên miệng. Vậy Quý công ty có bảo hành đổi nồi mới cho em được không? Em hỏi vậy nếu được em sẽ mang đến trung tâm bảo hành của quý Công ty.

Trả lời: Bạn maianh_*** thân mến, trong hướng dẫn bảo quản nồi nấu bằng thuỷ tinh và gốm thuỷ tinh chúng tôi nói rõ là không nên sử dụng đồ nhà bếp bằng kim loại khi nấu các loại nồi này vì dễ gây sứt mẻ cho nồi do bạn quá tay. Thói quen của các bà nội trợ là hay dùng dụng cụ gõ nhẹ vào miệng nồi khi thấy thức ăn còn bám vào, động tác này dễ gây sứt mẻ cho nồi. Còn việc bảo hành, đổi nhận nồi mới với điều kiện nồi nứt vỡ vì nhiệt (Xem trang tin bảo hành).Trường hợp của bạn là sứt do bạn va chạm gây ra không bảo hành. Mong bạn thông cảm.,.


Bạn : loannt_***@gmail…

Hỏi: Trang web của các anh chị rất đẹp và các nhiều bài viết hay, bổ ích, tuy nhiêu bài viết ít quá, các anh các chị viết nhiều hơn nữa được không ? có thể đăng tải thêm các bài viết về nấu ăn được không ? Trang tin cũ có mà.

Trả lời : Cảm ơn bạn đã quá khen. Về bài viết ít chúng tôi sẽ cố gắng, nhưng các bài viết chủ yếu là bám sát chủ đề hàng hoá chúng tôi đang kinh doanh. Đa số các bài viết là được biên tập lại trên các trang tin của nhà sản xuất, các trang tin khác.v.v sao cho phù hợp với tiêu đề hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Còn viết về nấu ăn, chúng tôi sẽ nghiên cứu và xin tư vấn của các đầu bếp giỏi hướng dẫn.  Hẹn bạn lần sau.,.

Bạn : mecuty_***@yahoo         

Hỏi : Thưa quý công ty cho em hỏi âu thuỷ tinh vi sóng khi cần gấp có thể nấu trực tiếp trên bếp ga hay bếp điện được không?

Trả lời : Bạn mecuty_*** thân mến, chúng tôi luôn luôn khuyến cáo và hướng dẫn khách hàng là đồ dùng bằng thuỷ tinh nấu trong lò vi sóng là một loại thuỷ tinh chịu nhiệt nhưng loại thuỷ tinh đó chỉ để nấu trong lò vi sóng hoặc trong lò nướng thôi (trong lò nướng nhiệt độ phải được kiểm soát, xem hướng dẫn tại sản phẩm). Bạn không thể dùng để nấu trực tiếp trên ngọn lửa được. Nếu khi cần gấp để nấu như bạn hỏi, nên lót một miếng sắt trên bếp và nấu nhỏ lửa. Tuy nhiên bạn không nên thường xuyên làm như vậy vì nấu nhiều lần thuỷ tinh không chịu được nhiệt cao trên ngọn lửa sẽ bị vỡ đột ngột. Bạn có thể mua loại nồi thuỷ tinh hoặc gốm thuỷ tinh để nấu ăn, đương nhiên là có thể nấu trong lò vi sóng. Mong bạn cẩn thận khi nấu.,.

Bạn : khanhhoa***@yahoo

Hỏi : Em vô tình đãnh vỡ chiếc đĩa thuỷ tinh quay trong lò vi sóng, Quý công ty có loại đĩa này thay thế không? Hoặc mách cho em nơi nào bán. Cảm ơn Quý Công ty.

Trả lời : Trường hợp bị vỡ đĩa thuỷ tinh chuyên dụng này đã nhiều người đến công ty chúng tôi hỏi mua, nhưng rất đáng tiếc chúng tôi không có loại này để thay thế. Bạn có thể hỏi nới bán lò vi sóng cho bạn xem họ có phụ kiện thay thế không. Mong bạn thông cảm.,.

Bạn : anhlacuaem***@gmail

Hỏi : Cho em hỏi là tại sao đồ dùng bằng phalê có thể cho vào lò vi sóng được không vì hằng ngày vẫn sử dụng phalê?

Trả lời : Bạn anhlacuaem***@gmail thân mến, chúng tôi trả lời ngay cho bạn là không thể được, vì trong thành phần pha lê có ô-xuýt chì (PbO), hàm lượng cao nhất tạo pha lê đẹp và trong sáng nhất là 24%. Khi bạn cho đồ pha lê chứa thức ăn vào lò vi sóng, sóng của lò vi sóng sẽ tách chì ra, gây độc cho thức ăn. Đối với các sản phẩm pha lê khi vệ sinh chỉ cần nước nóng pha chút xà phòng hay chất tẩy rửa, rửa nhẹ là sạch. Bạn cẩn thận nhé.,.

Bạn : lien_ht***@yahoo

Hỏi : Tôi có mua hộp đựng thức ăn bằng nhựa, người bán hàng giải thích là có thể dùng đựơc trong lò vi sóng. Bạn tôi cùng phòng làm việc thì mua bằng thuỷ tinh và nói là chỉ có thuỷ tinh mới dùng được trong lò vi sóng. Tôi băn khoăn không rõ nên dùng hay lại bỏ đồ nhựa đi. Xin anh chị cho biết ý kiến tư vấn?

Trả lời : Bạn lien_ht*** thân mến, chúng tôi kinh doanh đồ thuỷ tinh và đồ sứ nên bạn hỏi như vậy chắc chắn chúng tôi sẽ khuyên nên dùng đồ thuỷ tinh và sứ. Để cho khách quan, chúng tôi nói qua một chút về các loại sản phẩm.

Đồ nhựa là sản phẩm của hoá thạch (dầu mỏ). Nhựa là những vật liệu có khả năng bị biến dạng khi chịu tác dụng của nhiệt, áp suất và vẫn giữ được sự biến dạng đó khi thôi tác dụng. Như vậy nhựa nên sử dụng trong nhiệt độ thấp và sẽ bị biến dạng, lão hoá theo thời gian sử dụng.

Báo cáo năm 2014 của Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ phát hiện ra rằng chất Phthalates – một loại chất có mối liên hệ tới sinh non và tự kỷ – có thể dễ dàng thấm từ nhựa vào thực phẩm. Vì vậy một số loại bao bì thực phẩm nhựa hoặc nhựa sử dụng trong chế biến thực phẩm tại các nhà máy có thể làm tăng nguy cơ thấm chất hóa học vòa thực phẩm.

Trái lại, thuỷ tinh là chất rắn vô định hình, được sản xuất từ silicat. Thủy tinh là một chất trong suốt, tương đối cứng, khó mài mòn, rất trơ hóa học và không hoạt động xét về phương diện sinh học, có thể tạo thành với bề mặt rất nhẵn và trơn. Thuỷ tinh được nung chảy trong nhiệt độ cao tới 2000oC. Vật chất nóng chảy trở thành chất rắn bền vững, ưu điểm của thuỷ tinh còn có thể tái chế lại được. Có thể hiểu đơn giản là thuỷ tinh chịu được nhiệt độ cao và không gây phản ứng hoá học trong quá tình sử dụng. Tuy nhiên không phải loại thuỷ tinh nào cũng có thể cho vào trong lò vi song nấu ăn được. Bạn hãy nên dùng loại thuỷ tinh cao cấp và có hướng dẫn sử dụng rõ ràng. Mong giải toả được vấn đề bạn băn khoăn.,.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.