DỊCH CÚM CORONA GÂY RA SỰ THIẾU HỤT SẢN PHẨM TIỀM NĂNG

DỊCH CÚM CORONA GÂY RA SỰ THIẾU HỤT SẢN PHẨM TIỀM NĂNG

Lo ngại về nguồn cung từ Trung Quốc Ngày càng có nhiều lo ngại về việc cung cấp sản phẩm đồ gia dụng từ Trung Quốc – người ta dự đoán với khoảng sáu đến bảy tuần mới đạt được mục tiêu cho những tháng tới.

     Hiệp hội Thương mại Tăng cường Nhà ở Anh (BHETA) đã báo cáo sự gia tăng trong mối quan tâm của các thành viên và nhà bán lẻ về những thiếu hụt tiềm năng trong việc cung cấp sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc, trong bối cảnh dịch cúm vi rút corona bùng phát.
 
     Họ chỉ ra rằng trong khi sản xuất tại các nhà máy Trung Quốc sụt giảm vào tháng 1-2020 cũng như các giao dịch thương mại đóng cửa vào Tết Nguyên Đán, cộng với kỳ nghỉ kéo dài ở một số vùng trọng điểm bao gồm Thượng Hải và Trùng Khánh, sản lượng đang bị ảnh hưởng.

      BHETA cho biết, trong các cửa hàng ở Anh sự thiếu hụt tiềm năng của sản phẩm như các sản phẩm gia dụng, làm vườn và sản phẩm tự làm, hoặc cải thiện nhà cửa dường như không rõ ràng trong hai hoặc ba tháng do vận chuyển, với một số thành viên và nhà bán lẻ liên quan dự đoán khả năng thiếu hụt nguồn cung lên đến khoảng bảy tuần.
chinasupplies300

     Nhận xét về những lo ngại, Giám đốc điều hành BHETA, Will Jones nói:

     “Sản xuất không chỉ bị ảnh hưởng, mà là thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất, Vũ Hán đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu, vì đây không chỉ là một trung tâm sản xuất, mà còn là một trung tâm vận tải quan trọng; và nhiều chuyến tàu đã bị hủy cho đến cuối tháng Hai.

     Trong khi chính phủ Trung Quốc đang có một lưu ý lạc quan hơn về các đỉnh nhiễm trùng vào cuối tháng khi tỷ lệ các trường hợp mới giảm, các chuyên gia quốc tế vẫn thận trọng.
 
     Do đó, chúng tôi đang khuyên các thành viên bị ảnh hưởng và các đồng nghiệp bán lẻ của mình lập kế hoạch dự phòng về mặt cung ứng sản phẩm; và xem xét liệu các thành viên sản xuất tại Anh có thể giúp giải quyết tình huống này hay không.
 
     Cụ thể, chúng tôi đề nghị các nhà bán lẻ truy cập vào trang thông tin của BHETA (www.bheta.co.uk/retailer-zone) để có thông tin từ tất cả các nhà cung cấp là thành viên BHETA trong các lĩnh vực cải tạo nhà, cải thiện nhà và làm vườn, và cung cấp thực tế chức năng tìm kiếm thời gian chính xác – theo danh mục sản phẩm, theo nhãn hiệu và theo nhà cung cấp. Trang tin này được tạo ra để cho phép các nhóm mua tìm kiếm chi tiết sản phẩm và cung cấp thực tế, cũng như nguồn cảm hứng cho tìm kiếm các danh sách trong tương lai, nó cũng đang chứng minh một công cụ hữu ích để tìm các nguồn thay thế có thể tạm thời bị thiếu”.

supply chain1

Tác giả bài viết: PHẠM VIỆT HÒA lược dịch.

Nguồn tin: Source: TABLEWARE INTERNATIONAL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.