ĐẬU PHỤ SỐT CHUA NGỌT

Đậu Phụ Sốt Chua Ngọt

Nếu bạn muốn thay đổi hương vị món đậu phụ mà không muốn mất nhiều thời gian thì bạn có thể thử món Đậu Phụ Sốt Chua Ngọt. Chỉ tốn thêm một chút thời gian pha sốt và xào sốt với đậu phụ, bạn sẽ có món ăn ngon và lạ miệng.

đậu phụ sốt chua ngọt

Mức độ: Dễ
Khẩu phần: 2-3 người

1. Nguyên liệu:
– Đậu phụ: 300gr
– *Dầu ăn: để rán và xào đậu.
– Hành lá: 1-2 nhánh, cắt nhỏ để trang trí
– Tỏi: 2-3 tép tỏi, băm nhỏ
– **Sốt chua ngọt:

  • Nước mắm: 1 muỗng / 1 tablespoon HOẶC ½ mắm + ½ xì dầu
  • Đường: 1 thìa cà phê/ 1 teaspoon
  • Tương ớt: 1 thìa cà phê/ 1 teasppon
  • Giấm: 1 muỗng / 1 tablespoon
  • Nước lọc: 3 muỗng / 3 tablespoon

**Bạn có thể tăng giảm gia vị tuỳ khẩu vị gia đình. Lưu ý là sau khi xào xong thì món ăn sẽ đậm hơn nên không nên pha sốt quá mặn hay quá ngọt trước mà nên pha vừa tới.

2. Cách làm:
– Rán đậu: đậu phụ cắt miếng và rán trong dầu nóng.
* Rán bằng nồi chiên không dầu: Nếu bạn rán bằng nồi chiên không dầu thì sẽ không cần đến dầu ăn. Tham khảo: chọn nhiệt độ 180độ trong khoảng 20 phút (nhiệt độ mỗi máy là khác nhau nên bạn sẽ tuỳ chỉnh)
– Làm sốt: trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau.
– Cho 2 thìa cà phê/ teaspoon dầu ăn vào vào chảo. Thêm tỏi và xào đến khi dậy mùi.
– Đổ sốt vào chảo và đun nóng lên (khoảng 1 phút).
– Cho đậu vào xào đến khi sốt sánh lại và sốt bao quanh miếng đậu.
– Tắt bếp và xếp đậu lên đĩa. Rắc hành lá để trang trí.


Tham khảo đĩa sâu lòng: http://thaiduonggia.vn/vi/shops/dia/su-tro-xuong-haengnam-dia-sau-long-240mm-san-xuat-tai-han-quoc.html

Món ăn ngon nhất khi còn nóng hổi!

Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: Thái Dương Gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.