Cách ngâm mơ ngon tại nhà

Cách ngâm mơ ngon tại nhà

Mùa hè nóng nực, nhu cầu mua bình đựng thủy tinh càng tăng đồng hành với các câu hỏi về cách ngâm mơ, sấu, dâu, v.v… Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn cách ngâm mơ hiệu quả để giải nhiệt mùa hè.

Nguyên liệu:

– Mơ tươi: 2kg

– Đường: 2kg (có thể nhiều hơn một chút)

– Một ít muối (150g)

– Bình thủy tinh

Chú ý: Để có được hũ nước mơ ngâm ngon thì trong bước đầu tiên bạn cần phải chọn những quả mơ ngon có màu hơi vàng, không bầm dập, không mềm nhũn và đặc biệt lớp lông mịn vẫn còn trên quả.

Sơ chế nguyên liệu để làm nước mơ ngâm:

– Mơ mua về bạn rửa sạch với nước thật nhẹ nhàng để tránh làm dập, cậy hết cuống lá ra. Sau đó, bạn ngâm mơ với nước muối loãng khoảng 30 phút.

Ngâm mơ để làm nước mơ

Các bước để làm nước mơ ngâm:

Bước 1: Khi ngâm mơ đủ thời gian thì bạn vớt mơ ra phơi ngoài nắng cho ráo. Khi làm nước mơ ngâm thì bạn tuyệt đối không bỏ qua bước phơi mơ thật ráo để tránh trường hợp ngâm mơ sẽ bị mốc.

Để mơ cho ráo nước để ngâm nước mơ

Bước 2: Mơ đã khô nước thì bạn dùng tăm xâm vào quả mơ 2-4 lỗ nhỏ sẽ giúp nước mơ chua nhanh hơn và trong quá trình ngâm mơ sẽ không bị teo.

Xiên mơ thành lỗ nhỏ để làm nước mơ

Bước 3: Sau đó, bạn cho mơ  vào hũ thủy tinh thêm đường vào và theo tỷ lệ là 1 lớp đường rồi tiếp đến là 1 lớp mơ, cứ thế đường sẽ phủ đều hết mặt mơ. Để tránh cho mơ bị lên men rượu thì bạn có thể cho thêm một ít muối vào trong hũ nước mơ ngâm.

Cho mơ vào hũ để làm nước mơ ngâm

Bước 4: Cuối cùng, đậy kín bình mơ để khoảng từ 20-30 ngày là được, khi dùng bạn pha nước mơ với một ít nước lọc và đá lạnh rồi cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Cho nước mơ ngâm ra ly và thưởng thức

Hình ảnh và bài viết tham khảo tại toinayangi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.