CÁCH CHỌN HỘP ĐỰNG THỰC PHẨM ĐÚNG CÁCH

Cách chọn hộp đựng thực phẩm đúng cách

Hiện nay trên thị trường có những hộp đựng thực phẩm với chất liệu: Nhựa, thủy tinh, sứ và mới nhất là nhựa Tritan. Những thông tin dưới đây về đặc tính và cách sử dụng sẽ giúp bạn lựa chọn loại hộp nào phù hợp với gia đình của mình.

     Công việc hằng ngày bận rộn khiến bạn không có thời gian đi chợ nhiều lần. Làm cách nào để bạn biết tiết kiệm, giữ lại những thức ăn còn dư, tận dụng để làm món ăn cho bữa sau? Vậy bạn đã bảo quản những thực phẩm đó như thế nào để giúp chúng tươi ngon? Để giải quyết những điều này, hàng loạt những hộp đựng thực phẩm trên thị trường đã xuất hiện và ngày càng được cải tiến về chất liệu, kích thước, mẫu mã, chức năng, phạm vi sử dụng để phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên trong chúng ta không phải ai cũng biết rõ đặc tính và cách sử dụng của từng loại. Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp và đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tiêu dùng của mình. Chúng tôi giúp bạn làm rõ hơn về điều này. Trong khuôn khổ bài này, chúng tôi chỉ đề cập đến các hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh chứ không nói đến loại thủy tinh chuyên nấu ăn trong lò vi sóng Arcuisine (Pháp quốc).

     Hiện nay trên thị trường có những hộp đựng thực phẩm với chất liệu: Nhựa, thủy tinh, sứ và mới nhất là nhựa Tritan. Những thông tin dưới đây về đặc tính và cách sử dụng sẽ giúp bạn lựa chọn loại hộp nào phù hợp với gia đình của mình.

Đặc điểm của các loại hộp đựng thực phẩm

– Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa có ưu điểm là nhẹ, giá cả mềm, nhiều kích cỡ lớn nhỏ khác nhau, một số hộp còn có thể sử dụng trong lò vi sóng, ít bị vỡ khi rơi rớt. Tuy nhiên hộp thực phẩm bằng nhựa khó rửa sạch dầu mỡ đặc biệt sẽ bị xước sau một thời gian sử dụng, làm hộp không còn sáng, bóng. Đặc biệt là sẽ bị thay đổi hình dạng theo thời gian khi bị cọ sát với nguồn nhiệt nếu sử dụng nhiều lần trong lò vi sóng.
– Hộp đựng thực phẩm thủy tinh: Ưu điểm là đẹp, sang trọng. Loại này có hai loại thủy tinh cường lực và thủy tinh chịu nhiệt. Với những hộp đựng thực phẩm được cấu tạo từ thủy tinh cường lực thì ít bị vỡ khi va chạm nhẹ. Tuy nhiên nếu rơi từ độ cao lớn, lực va chạm mạnh thì loại thủy tinh nào cũng vỡ. Thường thì thủy tinh cường lực chỉ có thể an toàn khi rơi ở độ cao 50cm, có loại là 1m. Do đó các bạn cần lưu ý điểm này.
Hop4 Happylock
– Hộp đựng bằng sứ: Đẹp, sang trọng. Độ bền cao có thể sử dụng hâm lại thức ăn trong lò vi sóng. Chịu nhiệt độ cao hơn hộp đựng bằng thủy tinh. Hoa văn trang trí bên ngoài bắt mắt, có thể sử dụng thành đồ đựng thức ăn ngay trên bàn ăn tương tự như bát đựng canh…
     Ưu điểm của cả hai loại hộp bằng thủy tinh và sứ là không gây độc tố trong quá trình sử dụng theo thời gian. Bởi vì chất liệu sứ và thủy tinh là chất rắn vĩnh cửu, không phải là gốc từ dầu mỏ như các loại khác.
– Loại mới nhất trên thị trường hiện nay là hộp đựng thực phẩm bằng nhựa Tritan. Sản phẩm nhẹ và trong suốt như thủy tinh, không bám mùi, ít bị trầy xước khi sử dụng. Nhược điểm của loại này là giá thành cao hơn nhiều so với loại bằng nhựa, sứ và thủy tinh.
Hop2 theglass

Những hộp đựng thực phẩm với chất liệu khác nhau sẽ có những cách sử dụng khác nhau

     Khi mua sản phẩm bạn nên lựa chọn những thương hiệu đã có uy tín trên thị trường như: hộp sứ Happylock, thủy tinh The Glass, thủy tinh Greenlock (những sản phẩm này nhập khẩu từ Hàn Quốc) có mã số mã vạch đầy đủ và tem phụ giới thiệu sản phẩm của nhà phân phối.Hop3 greenlock

Cách sử dụng các sản phẩm hộp đựng bằng thủy tinh và sứ:

– Chỉ được sử dụng trong lò vi sóng không quá 3 phút đối với thủy tinh và 5 phút đối với hộp sứ.

– Không được đậy nắp hộp khít chặt khi sử dụng trong lò vi sóng. Tất cả các loại hộp thực phẩm đều có gioăng bằng silicon. Những hộp này rất khít, khi đưa cả hộp còn nguyên nắp vào lò vi sóng, nhiệt độ tăng lên sẽ làm cho áp suất trong hộp tăng khiến nắp hộp biến dạng, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

– Khi dùng xong bạn cần rửa sạch, phơi khô, mở nắp giúp tránh ám mùi.

– Dù là thủy tinh hay sứ thì trong quá trình sử dụng bạn cũng nên hạn chế sự va chạm mạnh và rơi ở độ cao quá mức cho phép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.