Tự Giới Thiệu Thư Chào Giám Đốc
Các Mốc Thời Gian Đại Lý Phân Phối
Sở Hữu Trí Tuệ Bảo Vệ Người Tiêu Dùng

CÁC MỐC THỜI GIAN

‘Lịch sử là gì? Đó là tiếng vọng của quá khứ trong tương lai và là ánh phản chiếu của tương lai trên quá khứ.’ – Victor Hugo.
 
Từ năm 1994, Thái Dương Gia đã cống hiến hết mình vào việc mang sản phẩm chất lượng cao từ các nước phát triển đến với người tiêu dùng Việt Nam.
 

Ngày 15 tháng 12 năm 1994: bốn người bạn chung sức thành lập doanh nghiệp tư nhân, kinh doanh chủ yếu là các mặt hàng nhựa, melamine gia dụng, điện gia dụng trong đó có quạt máy PATTON và đồ điện HAMILTON của Mỹ, bếp ga RINNAI của Nhật, lấy tên THÁI DƯƠNG SHOP.

Năm 1996: ông Nguyễn Bá Hùng, một người bạn trong giới kinh doanh của ông CEO hiện tại Phạm Việt Hòa giới thiệu công ty thủy tinh Verreerie Cristallerrie D’Arque J.G. Durand & Cie – cộng hoà Pháp. Từ đó, Thái Dương Shop chính thức quan hệ kinh doanh với công ty này.

Năm 1997, Thái Dương Shop quyết định chấm dứt các mặt hàng khác và tập trung vào hàng thủy tinh.

Năm 2000: Verreerie Cristallerrie D’Arque J.G. Durand & Cie đổi tên thành Tập đoàn ARC INTERNATIONAL với nhãn hàng LUMINARC. Thái Dương Shop trở thành công ty đầu tiên đưa các sản phẩm thủy tinh Luminarc vào Việt Nam.

Vào tháng 1 năm 2000, chúng tôi có cơ hội được biết đến công ty thuỷ tinh ANCHOR HOCKING của Mỹ. Cũng vào tháng 5 năm này, công ty thuỷ tinh WALTHER GLASS của Đức bày tỏ ý định hợp tác. Một thời gian ngắn sau, Thái Dương Shop thiết lập quan hệ kinh doanh với hai công ty trên.

Ngày 16 tháng 8 năm 2002: CÔNG TY CỔ PHẦN THÁI DƯƠNG GIA được thành lập dựa trên cơ sở THÁI DƯƠNG SHOP.

Cũng vào năm này, Thái Dương Gia tạm dừng hợp tác với Anchor Hooking do mặt hàng thủy tinh chưa phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam.

Năm 2010: nhận thấy sự tăng trưởng của thị trường và nhu cầu phát triển của công ty, vào tháng 1/ 2010, Thái Dương Gia cử ông Phạm Việt Hòa sang Hàn Quốc tìm kiếm đối tác thích hợp. Kết quả là mối quan hệ kinh doanh với các công ty :

  • DEASEUNG FRONTIER – Nhãn hàng THE GLASS Hàn Quốc.
  • ASIANLINK Cop – nhãn hàng ARIMI sứ Nhật Bản.

Tháng 3 năm 2010 quan hệ kinh doanh với công ty thuỷ tinh Exim Business, Hàn  Quốc.

Không chỉ dừng lại ở thủy tinh, Tháng 5 năm 2010, Thái Dương Gia mở rộng kinh doanh pha lê với nhãn hàng CRYSTAL D’AQUES – Pháp quốc. Kinh doanh nhãn hàng mới RAK GLASS thuộc sở hữu của tập đoàn ARC INTERNATIONAL (Pháp ). Sản phẩm được sản xuất tại DUBAI – Vương quốc Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (EAU).

Tháng 8 năm 2010, chúng tôi bắt đầu kinh doanh sản phẩm sứ hạng sang nhãn hàng HAENGNAM của Hàn Quốc. Đây là một trong những bước ngoặt lớn nhất của Thái Dương Gia vì sau hơn 8 tháng đàm phán với Haengnam, cuối cùng Thái Dương Gia đã có thể mang những sản phẩm sứ hạng sang nhất – sứ tro xương (bonechina)- của Hàn Quốc đến tay người tiêu dùng Việt Nam.

Tháng 5 năm 2014: chúng tôi đã đặt quan hệ và bắt đầu kinh doanh sản phẩm thủy tinh của hãng ISHIZUKA do Nhật Bản sản xuất. Các mặt hàng mang nhãn ADERIA. Hàng hóa có hai dòng sản phẩm chính là sản phẩm được sản xuất thủ công gồm các loại lọ hoa, thủy tinh mỹ nghệ. Loại thứ hai là sản phẩm sản xuất theo dây chuyền công nghiệp là các mặt hàng thủy tinh gia dụng.