CÁC CÁCH BẢO QUẢN THỰC PHẨM HAY ĐỒ UỐNG BẰNG LỌ THỦY TINH.

CÁC CÁCH BẢO QUẢN THỰC PHẨM HAY ĐỒ UỐNG BẰNG LỌ THỦY TINH.

Bảo quản thực phẩm hay đồ uống là mục đích chính của chai và lọ đựng. Ngoài ra nó còn có mục đich trang trí trong gia đình như các loại chai hay lọ đựng chè (trà) khô, rượu, sâm…      Chai, lọ thủy tinh có rất nhiều loại với các dung tích, kiểu dáng và màu sắc khác nhau tùy theo mục đích của người dùng. Đối với bảo quản thực phẩm hay đồ uống bạn nên chọn những chai và lọ thủy tinh có nắp kín. Nắp kín sẽ bảo quản thực phẩm hay đồ uống tốt không làm bay hơi, đồng thời ngăn các yếu tố môi trường bên ngoài tác động vào gây ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng của thực phẩm và đồ uống. 

Chai hay lọ thủy tinh đựng rượu.

     Đối với rượu ngâm hoa quả, ngâm sâm nhung quế phụ…vân, vân, bạn nên đựng nó trong những chiếc chai, lọ có dung tích phù hợp. Bảo quản rượu bằng chai, lọ thủy tinh có nắp sẽ làm rượu không bay hơi, mất mùi, giữ nguyên mùi vị của rượu như ban đầu. Nếu không, rượu sẽ không còn ngon nữa. Sẽ thật thích hợp biết bao nếu bạn đem chai rượu đi biếu, làm quà tặng, chai hoặc lọ có thiết kế đẹp sẽ tôn lên giá trị của đồ biếu.

lo dung ishizuka 2

Chai hay lọ thủy tinh đựng các loại nước mắm, nước tương.

     Trong số các vật dụng đựng nước mắm hay nước tương hiện nay, chưa có một loại chai hay lọ nào có thể giữ được hương vị các loại nước mắm, nước tương hay nước chấm khác an toàn và sạch sẽ như chai, lọ thủy tinh.

     Nếu nhà bạn có một ít nước mắm tự làm, nước mắm nguyên chất mà chưa biết đựng vào đâu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những chai bằng thủy tinh có nặp đậy kín. Điều này sẽ giúp lưu giữ hương thơm của nước mắm, nước mắm để lâu, nếu biết cách bảo quản sẽ giúp mùi vị trở nên ngon hơn khi dùng kèm với thức ăn hàng ngày, thậm chỉ khi nấu nướng và tẩm ướp.

thai duong gia pha le thuy tinh su ishizuka aderia lo dung thuc pham ECAP JAR 16 16thai duong gia pha le thuy tinh su ishizuka aderia lo dung thuc pham ECAP JAR 14
thai duong gia pha le thuy tinh su ishizuka aderia lo dung thuc pham ECAP JAR 15thai duong gia pha le thuy tinh su ishizuka aderia lo dung thuc pham 1664 i

Chai lọ thủy tinh đựng mật ong.

     Mật ong dù dùng, để biếu tặng hay bán cũng nên đựng vào chai, lọ thủy tinh để đảm bảo sự an toàn. Mật ong bảo quản trong chai thủy tinh sẽ giữ được dưỡng chất và mùi vị, không bị ảnh hưởng của tác nhân môi trường bên ngoài như độ ẩm, nóng của thời tiết…vân, vân và rất an toàn khi sử dụng.
     Hơn nữa hình dáng và chất liệu thủy tinh tạo cho chai thủy tinh đựng mật ong sự sạch sẽ, và làm đẹp cho căn bếp của bạn.    

Anh quang cao lo nap nau1

Chai lọ thủy tinh đựng dấm.

     Dấm là gia vị không thể thiếu trong căn bếp, giúp món ăn thêm hương vị và thơm ngon hơn. Nếu bạn có một ít dấm tự làm hoặc ai cho thì hãy nhớ dùng chai thủy tinh để đựng nó nhé!

     Bạn biết vì sao không?

     Vì dấm có tính axit, nó có thể trở thành dung môi hòa tan một vài chất độc có trong chai. Nếu như sử dụng chai nhựa rất có thể gây độc hại mà chúng ta không biết. Tốt hơn hết nên bảo quản dấm bằng chai hoặc lọ thủy tinh có nắp.

thai duong gia pha le thuy tinh su ishizuka aderia lo dung thuc pham H 7562i 2011

Chai lọ thủy tinh đựng sữa mẹ.

     Để bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh, bạn có thể dùng túi nhựa (chuyên dụng) hoặc chai, lọ thủy tinh có nắp cài kín. Các chuyên gia nhận định, túi nhựa rẻ và tiện lợi nhưng sử dụng lâu dài không tốt cho sức khỏe em bé. Vì chất liệu nhựa dễ bị biến dạng do ảnh hưởng môi trường và dễ nhiễm khuẩn, chưa kể đến việc chất dinh dưỡng sẽ bám vào thành túi.

     Nhưng với chai, lọ thủy tinh thì khác, sữa sẽ được bảo quản thật tốt, ngăn ngừa vi khuẩn, không lo biến chất và đặc biệt chất liệu thủy tinh không bám sữa. Với chai, lọ thủy tinh, sữa sẽ được bảo quản từ 3-8 ngày ở nhiệt độ 4 độ C hoặc thấp hơn.

lo dung ishizuka 1


 
pha le thuy tinh su ishizuka aderia lo dung thuc pham Lo 1,2 lit 1

Chai, lọ thủy tinh dựng nước ép.

    Nếu bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian để làm nước ép mỗi ngày thì có thể ép một lần đựng vào chai, lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh.

     Điều kiện bạn phải dùng hết trong 3 ngày và đặc biệt phải bảo quản nó trong chai, lọ thủy tinh an toàn và đảm bảo.

Và chai đựng nước ép phải là chai có màu đậm (như màu nâu đậm) để hạn chế sự thất thoát của vitamin bởi ánh sáng, đồng thời chai phải có nắp để đảm bảo vệ sinh, tránh lây nhiễm chéo.    

thai duong gia pha le thuy tinh su ishizuka aderia lo dung thuc pham 1667 3

     Tương tự, những loại thực phẩm đồ khô khác như bột các loại (bột mỳ, bột đậu…), hay đường ăn hằng ngày, cà phê, chè (trà) khô…vân vân, bạn nên dùng chai hay lọ đựng bằng thủy tinh. Với các dung tích, kích thước khác nhau, chai hay lọ đựng sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thực phẩm hay đồ uống hằng ngày hoặc lưu trữ lâu dài. Trong các loại chai hay lọ bằng thủy tinh có loại có gioăng bằng nhựa kháng khuẩn, có loại có hai lớp nắp bằng kim loại, có loại lọ đựng có dung tích lớn nhà sản xuất chế tạo ra quai xách chắc chắn, đảm bảo an toàn trong việc di chuyển.,.

M 6656 i 7
thai duong gia pha le thuy tinh su ishizuka aderia lo dung thuc pham eCap

Tác giả bài viết: PHẠM VIỆT HÒA.

Nguồn tin: Thái Dương Gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.