BỘ SƯU TẬP IITTALA LÀM HOÀN TOÀN BẰNG THỦY TINH TÁI CHẾ.

BỘ SƯU TẬP IITTALA LÀM HOÀN TOÀN BẰNG THỦY TINH TÁI CHẾ.

100% thủy tinh tái chế – đó là điều thú vị trong bộ sưu tập phiên bản giới hạn mới nhất của Iittala, được gọi là USP. Bộ sưu tập này biểu tượng thiết kế mới của công ty đã được chế tác bằng thủy tinh phế thải tái chế từ nhà máy Thủy tinh Iittala.

     Nhà sản xuất chỉ ra rằng tính bền vững luôn là trọng tâm cho sự tồn tại của nó, vì vậy một bộ sưu tập làm hoàn toàn bằng thủy tinh tái chế rất có ý nghĩa.

     Vào mùa xuân năm 2019, Nhà máy Thủy tinh Iittala là một trong những nhà máy công nghiệp đầu tiên trên thế giới chỉ tạo ra những chiếc cốc từ thủy tinh phế thải, và bây giờ là bộ sưu tập phiên bản đặc biệt mới được làm hoàn toàn từ thủy tinh phế thải.

     Bộ sưu tập phiên bản giới hạn bao gồm các thiết kế mang tính biểu tượng như chiếc bình Aalto (160 mm), chiếc cốc đựng nến Aalto tealight (60 mm), chiếc cốc Kastehelmi (30 cl), chiếc cốc đựng nến Kastehelmi tealight (60 mm) và chiếc cốc nguyệt san Raami (26 cl).

     Màu sắc của bộ sưu tập, phụ thuộc vào loại thủy tinh thải được sử dụng trong quá trình sản xuất, có thể thay đổi từ màu xanh lam dịu mát của biển đến sắc thái xanh dịu. Mỗi đồ vật thủy tinh tái chế là có thể có lỗi duy nhất, có nghĩa là một số đồ vật có thể có những khiếm khuyết nhỏ dễ nhận biết, chẳng hạn như bong bóng nhỏ, do quá trình tái chế. Mặt khác, các đồ vật bằng thủy tinh phế thải có độ bền, trong và chất lượng cao như đồ vật được làm bằng vật liệu nguyên sinh.

     Điều thú vị là, mục tiêu dài hạn của Iittala là thu hồi hoặc tái chế tất cả chất thải từ các hoạt động của mình, từ sản xuất đến bán lẻ và văn phòng. Thêm vào đó, gần như tất cả các đồ vật của Iittala đều được đóng gói trong các hộp các tông có thể tái chế và mục tiêu của công ty là chỉ sử dụng bao bì có thể tái tạo 100% – tốt nhất là từ vật liệu tái chế và tái sử dụng – trong tương lai.

     Các mặt hàng thủy tinh tái chế có hình khắc đặc biệt và nhãn dán thông báo mặt hàng đó chỉ được làm từ thủy tinh phế thải từ Nhà máy Thủy tinh Iittala.

www.iittala.com

THỦY TINH TÁI CHẾ

Tác giả bài viết: PHẠM VIỆT HÒA lược dịch.

Nguồn tin: Source: TABLEWARE INTERNATIONAL.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *