Theo văn bản số 4481/BCT-TTTN của Bộ công thương ngày 27/07/2021, cho phép lưu thông khi thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg đối với dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Những sản phẩm này được quản lý trực tiếp bởi Bộ y tế, và như các bạn đã biết, chúng tôi luôn phải kiểm định, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phầm trước khi nhập khẩu và bán trên thị trường.
Dầu thực vật mua từ bên ngoài thường được đựng sẵn trong chai nhựa hoặc thùng thiếc. Dưới tác động của ánh sáng, nhiệt độ bên ngoài, dầu thực vật từ dầu ăn đến dầu rán (chiên) như dầu ôliu, tinh dầu tràm… đều dễ dàng bị biến đổi về chất lượng cũng như công dụng.
Hàng ngày, các bà nội trợ chúng ta thường xuyên sử dụng nước mắm, và nước mắm được coi là một gia vị không thể thiếu trong mỗi căn bếp gia đình Việt Nam.
Việc chắc chắn rằng nên biết mật ong bạn đang dùng là thật hay giả rất quan trọng.
Từ xưa đến nay, mật ong được dùng trong ẩm thực như một thành phần chữa bệnh như: trị vết thương, vết bỏng, làm dịu cổ họng, dạ dày… Do đó, việc chắc chắn rằng mật ong bạn đang dùng là thật hay giả rất quan trọng.
Rong biển hiện nay được phổ biến rộng đến nhiều nước và nhiều nơi trên thế giới do giàu chất dinh dưỡng và dược tính của nó trong việc phòng ngừa và trị liệu một số chứng bệnh ung thư, bệnh tim mạch, viêm, bênh xơ vữa động mạch, tiểu đường. Đặc biệt chất magiê trong rong biển có tác dụng giảm thiểu bệnh cao huyết áp và những cơn đau tim.
Trước khi ăn, bổ sung nước sẽ tốt cho dạ dày: Món khai vị của phương Tây chính là món canh để ăn ngon miệng hơn, bôi trơn thực quản, chuẩn bị tốt cho bữa ăn. Như vậy, trước khi ăn cơm, bổ sung nước cũng có ý nghĩa tương tự. Trước khi ăn thức ăn thể rắn, nên uống nửa cốc nước (100 ml), có thể là nước hoa quả, sữa chua ấm, cũng có thể là nước hoa cúc đường viên hay nước trà nhạt ấm, hoặc một bát canh khai vị đặc nhỏ, đều là cách rất tốt cho dạ dày.
Theo kết quả điều tra người trưởng thành của một cơ quan quản lý về sức khỏe, 10 thói quen nhỏ dưới đây gây nguy hại rất lớn cho sức khỏe chúng ta.
Các loại giống nho thường được dùng sản xuất rượu vang: Có tổng cộng khoảng 40 giống nho thuộc dòng Vitis làm nên các loại rượu vang chúng ta thường uống, cơ bản là những loại sau: Meriot, Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Malbec, Petit Verdot, Carmenère, Sémillon, Sauvignon blanc, Muscadelle,…Mỗi giống nho trên đều có đặc tính riêng mang đến cho rượu vang những hương vị đặc trưng. Các giống nho đó hiện diện nhiều nhất trên những cách đồng nho ở Bordeaux gồm: Meroit, Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc.
Tiện lợi của lò vi sóng đã trở nên một thiết bị điện không thể thiếu trong đời sống ngày nay. Rõ ràng lò vi sóng là một trợ thủ đắc lực đứng ngay sau cái bếp lò trong việc nấu nướng và hâm thức ăn nguội trong việc ẩm thực hàng ngày của chúng ta.
Ngô, lúa mạch, các loại khoai, yến mạch, kê là những loại thực phẩm trị bệnh tốt hơn thuốc chữa bệnh. Dưới đây là dẫn giải của Giaso sư Tề Quốc Lực, trường Đại học Y Bắc Kinh, Trung Quốc.
Sâm là món thuốc quý trong y học đông phương mà ngày nay y học thực nghiệm Tây phương cũng phần nào công nhận. Nhưng sâm là dược thảo đắt tiền nên dân bạch đinh ít người có cơ hội sử dụng. Và các nhà y học cổ truyền đã khám phá ra một thảo mộc có giá trị tương tự như sâm để thay thế. Đó là củ cà rốt nho nhỏ, màu đỏ mà các vị lương y này coi như là một thứ nhân sâm của người nghèo. Có lẽ vì là “nhân sâm của người nghèo”, nên cà rốt được tạo hóa đặc biệt ưu tiên ban cho dân chúng ở vùng đất sỏi đá Afghanistan từ nhiều ngàn năm về trước để dân chúng bồi bổ, tăng cường sức khỏe.