BÁNH GẠO HÀN QUỐC TTEOKBOKKI SỐT PHÔ MAI

Bánh gạo Hàn Quốc Tteokbokki sốt phô mai

Bánh gạo Tteokbokki là món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc. Món ăn vừa cay, ngọt mà dai dai, nóng hổi rất phù hợp cho những ngày đông lạnh giá. Ngoài món bánh gạo theo kiểu truyền thống, Thái Dương Gia xin giới thiệu công thức Tteokbokki sốt phô mai thơm béo ngậy và khá dễ làm. Món ăn không chỉ hợp với người lớn mà chắc chắn các bé sẽ rất ưa thích.

tteokbukki sot pho mai

Thời gian nấu: 15 phút
Mức độ: Dễ

1. Nguyên liệu:

  • Sốt phô mai:

– Bơ: 2 thìa cà phê/ 2 teaspoon (có thể bỏ qua nhưng nếu có sẽ thơm hơn)
– Kem tươi: 120ml
– Kem phô mai (cream cheese): 60gr/ hoặc Phô mai Bò Cười: 3 miếng (hoặc 4 miếng nếu muốn ngậy hơn)
– Phô mai cheddar bào sợi (loại mềm): 60gr (trường hợp không mua được loại bào sợi thì có thể mua loại cắt lát vuông và mềm)

  • Tteokbokki:

– Với công thức này bạn sẽ mua bánh gạo có sẵn gói sốt.
– Có thể thêm: cà rốt, trứng luộc và chả cá nếu thích

2. Cách làm:

  • Bước 1: làm sốt phô mai

– Đun nóng chảy bơ trong nồi. Thêm kem tươi và kem phô mai (cream cheese) hay phô mai Bò Cười. Dùng phới lồng quậy đều cho đến khi kem phô mai tan chảy và hoà quyện với kem tươi.
– Rắc phô mai cheddar vào và quậy đều đến khi phô mai tan hết và hoà quyện.

  • Bước 2:

– Đổ gói sốt* Tteokbokki vào nồi sốt phô mai và quậy đều.
*Lưu ý: đọc kỹ hướng dẫn lượng nước yêu cầu ghi trên vỏ. Nếu yêu cầu thêm 250ml nước thì bỏ qua vì sốt phô mai đã vào khoảng 240ml.
– Thêm bánh gạo vào và đun theo thời gian hướng dẫn ghi trên vỏ hoặc đến khi mềm.
– Nếu muốn sốt đặc hơn thì có thể đun thêm khoảng 2 phút lửa vừa.

Tắt bếp và thưởng thức. Món ăn ngon nhất khi còn nóng hổi!

Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: Thái Dương Gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *