6 mẹo nhỏ khi dùng đồ thủy tinh

6 mẹo nhỏ khi dùng đồ thủy tinh

Làm sao để rửa sạch một cái chai miệng nhỏ, mở nút chai quá chặt hay làm cho ly thủy tinh sáng bóng? Bạn hãy thử tham khảo các mẹo sau.

Rửa ly cho bóng, sáng 

Ly thủy tinh dùng lâu ngày thường hay bị ố vàng, xỉn màu.  Hãy rửa ly bằng nước nóng và xà phòng rồi xả lại bằng nước có pha giấm.  

Mở nút chai quá chặt

Chai rượu để lâu ngày ít dùng đến, nút bị dính chặt không mở ra được. Hãy dùng lửa hơ cổ chai cho nóng.  Hơi nóng sẽ làm cổ chai nở ra, nút chai sẽ được vặn ra một cách dễ dàng.

Nút chai cứng không đậy được

Nếu nút chai cứng và to hơn miệng chai, bạn đã tìm mọi cách mà vẫn không đậy được, hãy ngâm nút chai vào nước ấm. Nút chai sẽ mềm, nở ra, bạn chỉ việc đậy nhẹ là nút sẽ khít vào miệng chai. 

6 meo nho 2Rửa sạch chai thủy tinh

Với những chai thủy tinh có miệng bé muốn rửa sạch bên trong rất khó. Xin mách bạn một cách để làm cho nó sáng bóng như mới: cho vào chai một nắm gạo, đổ một ít nước sôi vào, đậy nắp lại và lắc mạnh. Làm như vậy vài lần, chai thủy tinh của bạn sẽ sạch bóng. 
Nếu bạn muốn súc sạch một bình thủy tinh bị mờ đục vì để lâu ngày, hãy xé vụn giấy báo nhét vào thật đầy rồi đậy kín.  Ngâm như vậy trong hai, ba ngày, sau đó lấy hết giấy ra, súc lại bằng nước lạnh, chiếc bình thủy tinh của bạn sạch như lúc mới mua về.  

Cắt cổ chai thủy tinh

Muốn cắt một cái cổ chai làm bằng thủy tinh thật đều mà không bị nứt hoặc mẻ, hãy đổ nước vào đến mức bạn muốn cắt rồi đổ một lớp dầu lên trên.  Nung một cây sắt thật đỏ.  Nhúng cây sắt vào trong lớp dầu, chai sẽ bị cắt ngay chỗ muốn cắt. 

Chùi cửa kính 

Những cánh cửa bằng thủy tinh bị bẩn bởi những vết tay bẩn vịn vào.  Muốn làm sạch những vết bẩn đó, bạn hãy lấy củ khoai tây cắt đôi, xoa đều lên những cánh cửa (nhớ để nguyên củ khoai, đừng lột vỏ và xoa bằng mặt mới cắt).  Khi thấy mặt khoai tây đã chà bị đen thì cắt bỏ lớp mỏng đen ấy. Chùi như thế trong nhiều lần, cửa kính của bạn sẽ bóng, sáng.

 (Theo: baodatviet.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.