6 cách tẩy rửa các vết ố thường gặp trên bát đĩa và cốc tách

6 cách tẩy rửa các vết ố thường gặp trên bát đĩa và cốc tách

Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm. Bạn đã cất công và tiền để mua và giữ gìn bát đĩa, cốc tách mà bạn yêu thích. Nhưng có những vết bẩn mà sau nhiều lần rửa vẫn để lại vết ố. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số cách tẩy rửa những vết ố thường gặp.

     Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm. Bạn đã cất công và tiền để mua và giữ gìn bát đĩa, cốc tách mà bạn yêu thích. Nhưng có những vết bẩn mà sau nhiều lần rửa vẫn để lại vết ố. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số cách tẩy rửa những vết ố thường gặp.

Trà và cà phê:

+ Nhỏ nước chanh lên các vết ố, rồi chà bằng miếng vải ẩm.

+ Ngâm qua đêm trong hỗn hợp giấm và nước nóng.

Chanh và giấm có tính axit cao, hỗ trợ tốt trong việc tẩy rửa. Chú ý là không nên dùng chanh, giấm, và cả nước rửa bát hương chanh cho bát đĩa, cốc tách có viền và hoa văn vàng, bạc vì axit sẽ làm mòn các chất liệu này.

Thực phẩm:

+ Nên ngâm giấm với nước qua đêm, đặc biệt cho bát đĩa trắng.

+ Để trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời 4-5 tiếng. Ánh sáng mặt trời là chất tẩy tự nhiên, không những cả vết ố mà các mùi hôi đọng lại.

Ngoài ra, bạn có thể:

+ Ngâm qua đêm trong nước vo gạo. Vitamin B và tinh bột lên men của nước vo gạo giúp làm trắng bát đĩa.

+ Dùng Gia-ven. Là một loại thuốc tẩy quần áo, nhưng khả năng tẩy rửa bát đĩa của Gia-ven rất cao. Chỉ cần ngâm trong nước Gia-ven 5 phút, rửa sạch, rồi ngâm trong nước sôi thêm 5 phút. Mặc dù khả năng tẩy rửa mạnh, chúng tôi không khuyến khích dùng chất tẩy hóa học lên dụng cụ ăn uống hàng ngày.

(Nguồn: Organic Authority và VietQ.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *