5 BƯỚC RỬA CHÉN BÁT DỄ DÀNG NHẤT

5 BƯỚC RỬA CHÉN BÁT DỄ DÀNG NHẤT
rưa bat

Có hai cách rửa bát bằng tay thông dụng nhất: Pha loãng nước rửa bát bồn, chậu rửa hoặc khay đựng nước; hoặc bằng cách nhỏ nước rửa bát trực tiếp lên miếng rửa hoặc bát đĩa bẩn. Các loại nước rửa chén đậm đặc chỉ cần sử dụng ít hơn bạn nghĩ nên bạn hãy dùng vừa phải nhé.Chú ý, một số dụng cụ làm bếp như khay nướng có đệm khí bên trong, không được ngâm trong nước nên bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bước 1:

Cạo thức ăn thừa trên bát đĩa bằng vài mềm hoặc giấy ăn. Đối với thực phẩm dính, bạn có thể ngâm trước khi rửa bằng cách thêm muối hoặc chất tẩy rửa vào bồn rửa (hoặc nồi bị bẩn) và đổ đầy nước nóng. Bạn chỉ cần ngâm trong 15 phút là có thể rửa.

Chú ý, không bao giờ đổ dầu mỡ xuống cống vì có thể gây tắc.

Bước 2:

Đổ nước ấm vào bồn rửa hoặc một cái khay. Thêm nước rửa bát vào nước (chú ý dung lượng nước vì nước rửa chén đậm đặc). Xếp chồng nhiều bát đĩa vào bồn rửa để vừa rửa vừa ngâm.

Bước 3:

Dùng miếng rửa bát rửa từ những đồ ít bẩn nhất, thường là ly, cốc và đĩa phẳng. Bát đĩa sẽ dễ rửa hơn khi bạn để nhúng nước.Những đồ làm bếp như nồi và chảo sẽ là cuối cùng. Nếu bạn ngâm nồi, chảo việc rửa sẽ dễ dàng hơn. Đừng quên rửa đáy chảo và không cọ mạnh quá. Hãy cẩn thận khi rừa dao. Bạn hãy cầm chuôi, hướng phần sắc nhọn ra phía ngoài tay bạn rửa. Rửa dao xong hãy cho lên kệ ngay để tránh sát thương.

Bước 4: 

Tráng sạch các bát đĩa, nồi chảo, ly cốc và các dụng cụ bếp sau khi đã chà sạch bằng nước rửa bát.  Nếu bạn có bồn rửa đôi, hãy dùng một bên cho đồ bẩn, còn một bên cho đồ chuẩn bị tráng.

Bước 5:

Phơi khô sau khi rửa trên kệ hoặc cho vào máy sấy bát. Bạn nên rửa và vắt kiệt miếng rửa bát và khơi khô để lần sau dùng tiếp.

(Tham khảo https://www.cleaninginstitute.org/)
(Nguồn ảnh: unsplash.com) 

Tác giả bài viết: Phạm Việt Vượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.