Bạn có biêt về lịch sử món ăn Sô cô la?

Thứ bảy - 22/10/2016 02:14
Mặc dù người Tây Ban Nha rất giỏi trong việc giữ bí mật loại đặc sản này nhưng sôcôla vẫn nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Sau một cuộc hành trình vòng quanh thế giới, qua bốn thế kỷ, sôcôla hiện giờ trở thành một thứ đặc sản và được trẻ em cũng như người lớn rất yêu thích.

Sôcôla có xuất xứ từ Nam Mỹ. Thời nguyên thuỷ, người A-zơ-tếch sử dụng nó như một thứ đồ uống được làm từ hạt côca và các thứ gia vị khác. Loại đồ uống này chủ yếu giành cho người giàu. Hạt côca cũng được sử dụng như là tiền tệ và một đơn vị để tính toán.

 

 

 

 

 

 

     Năm 1502, nhà thám hiểm Cơ-rít Cô-lôm-bô phát hiện ra Sôcôla và đã mang những hạt côca đầu tiên trở về châu Âu. Nhưng vào năm 1519, Héc-nan-đô Cô-tét mới là người đầu tiên biết được giá trị của Sôcôla và phổ biến cho người Tây Ban Nha biết. Được trộn với đường mía, quế và bột vani, sôcôla nhanh chóng nhanh chóng trở thành một thứ đặc sản được đánh giá cao trong giới thượng lưu. Tại thời điểm đó, sôcôla còn được các thầy thuốc coi là thuốc chữa một số bệnh nhất định. Nó có thể chữa được bệnh kích dục cũng như một số bệnh khác.

 

   Mặc dù người Tây Ban Nha rất giỏi trong việc giữ bí mật loại đặc sản này nhưng sôcôla vẫn nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Sau một cuộc hành trình vòng quanh thế giới, qua bốn thế kỷ, sôcôla hiện giờ trở thành một thứ đặc sản và được trẻ em cũng như người lớn rất yêu thích.

 

   Bạn có biết?

   Thời gian dần trôi, sôcôla được chế biến theo cách có thể pha chế với tất cả các gia vị đặc trưng. Máy chế biến sôcôla được thiết kế với một cái nắp để tạo bọt nhằm tạo thêm bọt cho sôcôla. Hiện nay, các loại máy này vẫn đang được đánh giá rất cao.

 ( Sưu tầm theo báo nước ngoài)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây